GIÁ MÀ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY SỚM HƠN THÌ CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐÃ DỄ DÀNG HƠN RẤT NHIỀU


Đúng là không có nỗi khổ nào giống nỗi khổ nào, bỗng một ngày đẹp trời bộ quần áo yêu quý của bạn bị dính kẹo cao su, dính cà phê hoặc vết thuốc lá,… những vết bẩn “cứng đầu” đó một khi mà bạn không biết cách xử lý thì coi như đi tong cả bộ đồ yêu thích. Thấu hiểu nỗi niềm đó nên hôm nay Áo Động Lực xin chia sẻ một ít “bí kíp” để bạn có thể tẩy vết bẩn quần áo đơn giản nhất có thể.


1.     Dính kẹo cao su
Đừng quá lo lắng, hãy cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh, vài giờ sau cao su khô cứng lại thì bạn sẽ dễ dàng bóc tách chúng ra.

Hoặc bạn có thể đổ xăng, cồn lên vết kẹo cao su, sau đó dùng một thanh sắt nhọn để lấy vết kẹo ra, khi lấy xong lưu ý hãy giặt sạch quần áo thật kĩ với xà phòng nếu không muốn chúng lưu lại mùi hương khó chịu

     
2. Dính vết sáp nến
Đầu tiên bạn phải cạo hết nến trên quần áo, lấy 2 miếng giấy thấm hút tốt đặt vào 2 mặt của vết bẩn, sau đó dùng bàn ủi ủi liên tục lên vị trí mặt giấy đến khi không còn vết bẩn

Còn  nếu loại vải không bị co rút hãy ngâm vào nước nóng để sáp tan chảy ra, hoặc dùng tâm bông thấm vào dung dịch có cồn sau đó chà xát chúng với nhau. Việc tẩy vết bẩn quần áo trông có vẻ nhẹ nhàng hơn rất nhiều rồi đúng không nào.


3. Dính vết cà phê, trà
Nếu vết bẩn còn mới bạn hãy dùng nước nóng để giặt, như vậy vết bẩn sẽ được làm sạch rất nhanh.
Nhưng khi vết bẩn đã lâu, bạn hãy dùng glycerin trộn với lòng đỏ trứng rồi đổ lên vết bẩn, chờ hỗn hợp khô sau đó giặt lại với xà phòng. 

4. Dính vết thuốc lá
Để tẩy vết thuốc lá bạn cần dùng xăng, aceton hoặc rau cải chà lên, như vậy sẽ làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng

 

 

Một số mẹo tẩy vết bẩn quần áo mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ít được nhiều cho bạn trong việc giữ gìn bộ quần áo mà mình yêu thích. Áo Động Lực luôn đồng hành cùng bạn trong mọi khó khăn đời sống hằng ngày, phục vụ và làm cho cuộc sống của bạn thú vị, phong cách, thoải mái hơn là phương châm cũng như trách nhiệm của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


1
Bạn cần hỗ trợ?