In Lụa Gia Công Áo Thành Phẩm, Bán Thành Phẩm

In lụa là một phương pháp in đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước và được người châu Âu, châu Mỹ ứng dụng để in trên giấy, thủy tinh, kim loại…và một số vật liệu khác. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, in lụa lên vải ngày nay đã được cải tiến để nâng cao độ bền màu, tỷ lệ chính xác và giảm thời gian in gấp nhiều lần. Đây là một trong những phương pháp khá phổ biến để in gia công vải, áo thun.


  • Giới thiệu phương pháp in lụa lên vải:

     In lụa được thực hiện bằng cách quét mực in qua một bàn lưới in(bàn in lưới này được tạo bằng cách lên keo, chụp bảng và sau đó chụp film in bằng đèn hoặc ánh nắng mặt trời). Bàn lưới in này chỉ cho phép một phần mực thấm qua lưới để in lên vật liệu theo những hình ảnh đơn sắc có sẵn, phần lưới còn loại được bịt kín bằng hóa chất chuyên dụng ngăn không cho mực in thấm qua. Trước đây người ta thường sử dụng bàn in thủ công và quét mực lên lưới in bằng tay. Nhưng với sự phát triển của công nghệ, ngày nay đã có máy in lụa lên vải tự động giúp gia tăng năng suất làm việc.


  • Ưu và nhược điểm của phương pháp này:

     Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến của in lụa chính là thao tác in tương đối đơn giản, cho nên đây là phương pháp đại trà và phổ biến nhất. Ngoài ra phương pháp này còn có thể ứng dụng trên nhiều vật liệu vải, thể hiện được nhiều hiệu ứng như dạ quang, nhũ kim…Nếu in ít màu và số lượng nhiều thì chi phí thấp đáp ứng được các sản phẩm sản xuất hàng giá rẻ, đại trà.


     Trước đây, khi in lụa thủ công bằng hệ thống bàn phẳng in, luôn có nhược điểm về thời gian in lâu, độ bền màu kém, tỷ lệ đều màu thấp do kéo thủ công. Ngoài ra, việc in theo phương pháp này chỉ được áp dụng với những hình in không quá phức tạp, ít màu. Với những hình ảnh có sự chuyển sắc độ thì in lụa không thể thực hiện được.


     Tuy nhiên ngày nay, phương pháp  in lụa lên vải với việc ứng dụng máy móc và công nghệ hiện đại, đã giúp cải thiện hiệu suất in gấp nhiều lần, có thể in được nhiều màu hơn, tỷ lệ chính xác cao và mang lại sự đồng đều trên các bản in một cách tối đa.

Cách phân biệt sản phẩm in lụa kém chất lượng và cao cấp     

Với hình in lụa kém chất lượng, rất dễ nhận ra những vết nứt và vỡ hình qua thời gian sử dụng. Ngoài ra sau khi giặt, hình sẽ dễ bị dính lại với nhau do sử dụng loại mực không đạt tiêu chuẩn.

Một hình in lụa đẹp là hình in có tất cả các màu khớp với nhau(nếu hình in có 2 màu trở lên), tức là không có khoảng hở giữa các mảng màu trừ phi hình gốc cũng như vậy. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào người thợ in có lành nghề hay không. 

Với các hình in được in bằng mực dẻo thì trên bề mặt hình in lớp mực mịn, không có bọt lưới và các chi tiết in phủ hết lớp nền vải (điều này phụ thuộc vào tỷ lệ pha màu và chất lượng mực in)

Những hình in chất lượng cao sẽ có thêm lớp chống nhiễm màu nền áo, và loại mực xịn sẽ có độ co giãn tốt không bị nứt hay bong qua thời gian sử dụng. Song do mực lụa keo có thể làm giảm kết cấu sợi spandex dệt trong vải nên sẽ tốt hơn nếu hình in không quá đặc, diện tích vừa phải để giữ được tỷ lệ co giãn của áo và tạo sự thông thoáng cho cơ thể.


Tại Áo Động Lực, chúng tôi sử dụng bàn in dạng ovan bán tự động  để tạo nên những sản phẩm in lụa với chất lượng vượt trội. Với kỹ thuật này, chúng tôi có thể đáp ứng được những đơn hàng gấp, sản lượng tối đa có thể đáp ứng 5000 vị trí in mỗi ngày với chất lượng đồng đều không thay đổi.


Liên hệ để được tư vấn ngay! 

1
Bạn cần hỗ trợ?