Quy Chế Thu Nhập

 – LƯƠNG THƯỞNG

- Tạo ra giá trị thì mới có tiền.

- Văn hóa doanh nghiệp là tập thể, Văn hóa cá nhân mới tạo thành giá trị.

- Không có kỷ luật không có kim cương, không có tinh thần không có kết quả tốt!

- Đừng xem tiền là mục đích của công việc, hãy xem tiền là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực của chính mình.

I, Phân tích chất lượng nhân sự

     Hãy thử tưởng tượng xem! Nếu mỗi thành viên trong doanh nghiệp là một thanh gỗ trong thùng gỗ đang chứa nước, thì giá trị của doanh nghiệp đó sẽ ở nan gỗ thấp nhất vì chỉ chứa được lượng nước ngang bằng với nan gỗ thấp nhất đó.

     Và nếu chúng ta thử đặt tiêu chuẩn để đánh giá một người nhân viên vào thùng nước đó thì mỗi giá trị của họ sẽ là một nan gỗ trên thùng gỗ đó, giá trị nào thấp nhất thì điểm yếu của nhân viên ở đó, giá trị nào cao nhất thì đó là một lợi thế tốt để tạo ra những khác biệt trong quá trình vận hành công việc của nhân viên đấy.
     Quả thật! Ngoài những gì hiện hữu ngay tại buổi phỏng vấn bắt đầu vào công việc là những cuộc “cá cược” thực sự của doanh nghiệp đối với người ứng tuyển. Hàng trăm vàn câu hỏi nhưng chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng lựa chọn yếu tố ngôi sao(yếu tố chỉ những niềm hi vọng) là những gì bộc lộ trực tiếp qua tính cách, bản cv hay cụ thể là những gì người ứng tuyển thể hiện trong buổi phỏng vấn đấy! Nhưng có một thứ giá trị mạnh mẽ hơn nhiều với những giá trị hữu hình đó là những nguồn lực bên trong người nhân sự ấy, thường gọi là giá trị vô hình như kiến thức anh ấy học ở đâu? Kinh nghiệm đã từng trải qua những vị trí nào? Kỹ năng để xử lý tình huống đó ra sao?.....

 

- Đánh giá tiêu chuẩn nhân sự qua giá trị vô hình và hữu hình:

+ Vô Hình là: kiến thức, là kỹ năng, là kinh nghiệm sống để tạo ra giá trị trong công việc khi bắt tay ngay vào công việc đó.

+ Hữu Hình là: thời gian, sức khỏe và các khả năng đặc biệt để doanh nghiệp có thể nhìn thấy ngay từ các yêu cầu cơ bản ban đầu. Cũng như việc khả năng có thể làm việc dưới sự chỉ đạo của người khác.

Vô Hình + Hữu Hình = LƯƠNG(THU NHẬP)

Muốn phát triển phải có định hướng trong công việc, phải có mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Còn nếu không có bất kỳ một mục tiêu nào để làm việc cả, có nghĩa rằng bạn làm việc không phải để tạo lập kiến thức, để hình thành nên kỹ năng, hay là để tạo thành kinh nghiệm sống và rèn luyện tư duy của bạn, nên doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng những con người này vào các việc chân tay "chỉ gì làm đó" mà thôi!

     Nhưng gốc rễ của nhân tài là tri thức, là phần giá trị vô hình trong mỗi người nhân sự mà họ thể hiện ở trong công việc của mình. Sự thể hiện đó đến từ khả năng xử lý linh hoạt các thông tin, có kế hoạch và lộ trình công việc bài bản, có phương án và sự lập luận phân tích rõ ràng, có sự nghiên cứu tìm tòi, có sự đổi mới và cách tân trong lộ trình công việc của họ tại Doanh nghiệp.


II,  Thưởng phạt

     Chính xác hơn là trách nhiệm. Trong hai yếu tố quan trọng nhất của việc vận hành doanh nghiệp là tinh thần và kỹ luật thì quy chế thưởng phạt là một trong số những yếu tố quan trọng nhất. Giúp anh em trong Doanh nghiệp định hình rõ ràng môi trường văn hóa và tự tạo lập ý thức, trách nhiệm cho mình để hoàn thành tốt công việc.

     Tại Áo Động Lực yếu tố này được xem là kim chỉ nam để các thành viên luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Sẵn sàng thưởng nóng khi có ý tưởng hay, giải pháp tốt và giúp Doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề quan trọng. Và cũng không ngoại lệ khi cuối tháng bạn bị trừ mất một vài con số vì lý do làm lỗi đơn hàng, làm chậm trễ các hoạt động hay thậm chí là gián tiếp tạo ra lỗi trong quá trình hoạt động sản xuất của Công ty.

III, Thu nhập và lộ trình thăng tiến

     Ở Áo Động Lực chúng tôi xây dựng lộ trình công việc như sau:
+ 1 Tuần đầu thử việc không lương cố định và tính theo tiếng cơ bản(15.000đ/h đồng hồ làm việc). Yếu tố này để loại bỏ các ứng viên tham gia vào doanh nghiệp khi chưa định vị rõ giá trị cốt lõi của mình.

+ 2 Tháng thử việc tiếp theo. Lương cứng (85% chính thức). Khoảng thời gian này các bạn dùng để làm quen với công việc và sẵn sàng tạo ra bước đột phá trong công việc của chính mình. Và cũng có nghĩa đây là khoảng thời gian để bạn có thể hỏi bất kỳ điều gì bạn muốn hỏi, và được phép thử sai. Sau hai tháng không được hỏi vặt và không có trường hợp thử sai nữa.

+ 3 Tháng trong năm đầu làm việc, ứng viên được cân nhắc để điều chỉnh mức lương của mình nhằm đánh giá quá trình phát triển và tạo ra giá trị trong doanh nghiệp khi ứng viên đó tham gia vào. Tương đương với việc trong năm đầu sẽ có 4 lần xét tăng lương.

+ 6 Tháng trong năm tiếp theo, ứng viên tiếp tục được cân nhắc cho việc tăng mức lương cơ bản và chiết khấu hoa hồng phù hợp. Cũng như việc sau năm đầu tiên, ứng viên sẽ được cân nhắc để Công ty có thể đóng bảo hiểm cho các bạn mới.

+ 1 Năm thời gian này thường là điểm dừng của các bạn nhân viên, nên các bạn phải không ngừng nỗ lực sáng tạo, đưa ra các giải pháp, thực thi để tạo ra kết quả. Áo Động Lực sẽ có những phần thưởng riêng cho các ứng viên khi ứng viên có xây dựng lộ trình công việc rõ ràng và có những mục tiêu cụ thể cho công việc của mình.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?