Khác với những quán ăn bình dân thông thường, nhà hàng có áo đồng phục nhà hàng được thiết kế một cách sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Điều này được thể hiện qua cách bài trí, thiết kế không gian nhà hàng, cách bày trí món ăn, điểm khác biệt đáng chú ý nhất là phong cách phục vụ và đội ngũ nhân viên của nhà hàng.
Nhân viên nhà hàng thường được đào tạo chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng và được thiết kế cho những chiếc áo đồng phục ở nhà hàng đẹp nhằm khiến cho tổng thể nhân viên trông đồng đều và cũng như là tạo nét ấn tượng đối với khách hàng khi đến nhà hàng.
Tạo cho khách hàng một hình ảnh chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên, với tư cách là quản lý nhà hàng, bạn cần vẽ các khu vực được phân tách rõ ràng và có áo phục nhà hàng phù hợp và phân biệt được với các khu. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi đến với bạn để bạn có những chiếc áo đồng phục nhà hàng đẹp và ấn tượng nhất.
1. Những tiêu chí lựa chọn chất liệu để may áo đồng phục trong nhà hàng mà bạn cần lưu ý để lựa chọn:
Việc lựa chọn vải may áo đồng phục ở nhà hàng cần phải đảm bảo chất lượng, mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Mặc áo đồng phục trong nhà hàng thể hiện được đặc thù nghề nghiệp, công việc may đồng phục vì vậy việc lựa chọn chất liệu sản xuất trong muôn ngàn loại vải khác nhau là một trong những tiêu chí cần đạt được đẻ có thể có được chiếc áo đồng phục ở nhà hàng có chất lượng tốt.
Lựa chọn các mẫu áo đồng phục phù hợp với những vị trí nà nhân viên đảm nhiệm bởi mỗi vị trí làm việc có những chi tiết và loại công việc riêng. Vì vậy, khi đặt may đồng phục nhà hàng, phải xác định được vị trí riêng của từng nhân viên và phải có những lựa chọn đồng phục nhà hàng phù hợp với vị trí đó. Lựa chọn đồng phục phù hợp còn giúp khách hàng hình dung được công việc cụ thể của từng nhân viên và tạo tiếng vang cho họ.
Tiêu chí chọn vải may đồng phục như thế nào để đạt chất lượng cao, độ bền cao, đem lại sự hài lòng tối đa cho đa số người lao động?
1.1 Lựa chọn chất liệu cho áo đồng phục nhà hàng cho nhân viên quản lý nhà hàng:
Khi là một quản lý nhà hàng, trang phục quản lý mặc cần phải có sự chuyên nghiệp. Nên chọn áo vest và áo sơ mi cho đồng phục quản lý. Đặc biệt quản lý nữ nên mặc váy bó, quản lý nam nên mặc quần tây đen để thể hiện sự chững chạc và tạo phong cách.
1.2 Lựa chọn chất liệu cho áo đồng phục nhà hàng cho nhân viên phục vụ:
Là nhân viên phục vụ thì cần phải hoạt động liên tục và di chuyển nhiều. Đồng phục nhân viên phục vụ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phép lịch sự, thoáng mát, nhẹ nhàng.
Nhà hàng cần có trang phục với vải may đồng phục có độ co giãn tốt. Bạn có thể chọn chất liệu cotton, tixi, pe, Với việc may đồng phục từ chất liệu vải thun, nhân viên cảm thấy thoải mái và tinh thần hơn trong công việc.
1.3 Lựa chọn chất liệu cho áo đồng phục nhà hàng cho nhân viên nhà bếp, đầu bếp:
Để tạo nên một quán ăn thu hút được thực khách thì đầu tiên phải nói đến công việc nấu nướng. Đầu bếp nhà hàng chắc chắn cần phải giỏi nấu nướng và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sáng tạo và chế biến.
Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng coi trọng đồng phục nhà hàng ở vị trí này. Để có thể lựa chọn những mẫu áo đồng phục nhà hàng cho nhà bếp nên sử dụng chất liệu dày dặn, tránh cháy và tránh tích mỡ.
Đặc biệt, vải tuyết mưa là loại vải chịu được nhiệt độ cao và có độ bền cực tốt. Các kết hợp phổ biến thường là: Áo sơ mi trắng cổ đứng và quần sẽ là quần tây. Kết hợp với mũ ống tròn hoặc mũ lưỡi trai.
1.4 Lựa chọn chất liệu cho áo đồng phục nhà hàng dành cho nhân viên tạp vụ:
Nhân viên tạp vụ đóng một vai trò quan trọng trong nhà hàng, mặc dù họ không đụng chạm đến mọi người cho lắm những họ chính là bộ phận nhân viên luôn giữ cho nhà hàng sạch sẽ và tươi mới hơn bao giờ hết.
Cần cung cấp cho nhân viên trong nước những bộ đồng phục nhẹ và thấm mồ hôi và có cảm giác thoải mái khi mặc cũng bới đó là khó bám bẩn hay dễ vệ sinh vết bẩn trên áo trong quá trình nhân viên dọn dẹp.
1.5 Lựa chọn màu sắc cho áo đồng phục nhà hàng nhằm tạo những ấn tượng cho khách hàng:
Không chỉ kiểu dáng mà màu sắc của áo đồng phục cũng khiến nhà hàng trở nên nổi bật. Những việc lựa chọn màu sắc đồng phục cũng quan trọng không kém. Màu áo như xanh nhạt, trắng, cam nhạt, nâu nhạt, trắng nhạt,… không quá chói và sáng. Những màu này giúp khách hàng của chúng tôi cảm thấy mát mẻ, dễ chịu.
2. Các chất liệu để lựa chọn để thiết kế và may áo đồng phục ở nhà hàng:
Tùy vào từng loại áo đồng phục mà chúng ta lựa chọn những chất liệu khác nhau để may. Vì vậy hãy tìm hiểu về các loại chất liệu thường được sử dụng để may áo đồng phục cho nhà hàng.
Hiện nay, đồng phục nhà hàng được chia làm hai loại là áo thun và áo sơ mi. Đây cũng là hai lựa chọn phổ biến nhất trong môi trường làm việc nhà hàng, bởi thiết kế và hình ảnh mà các áo đồng phục mang lại cho tổng thể nhà hàng.
2.1 Sử dụng chất liệu vải cotton để may áo đồng phục:
Vải cotton là chất liệu vải phổ biến nhất trong ngành may mặc của Việt Nam hiện nay. Loại vải cotton được dệt với độ dày và mịn, loại vải này có thể được sử dụng để may hầu hết các loại áo thun đồng phục, áo thun đồng phục chất lượng cao.
Việc đầu tiên khi chọn vải để may áo đồng phục cho nhà hàng vào mùa hè là chọn loại vải thấm mồ hôi, co giãn và thoáng mát. Do đặc tính khô của sợi tự nhiên và khả năng hút ẩm cực tốt nên vải 100% cotton là lựa chọn hàng đầu khi chọn chất liệu vải may áo đồng phục cho nhà hàng vào mùa hè.
Ưu điểm của cotton là phù hợp với mọi dáng người và có thể mặc trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài ra, vải cotton có độ bền cao, dễ giặt, nhanh khô nên là một trong những loại vải may áo thun được ưa chuộng nhất, tạo cảm giác vô cùng thoải mái khi mặc.
2.2 Sử dụng chất liệu là vải thun cá sấu khi may đồng phục:
Với chất liệu chính là từ cotton những vải thun cá sấu thì có đặt điểm đó là mắt vải được dệt to hơn so với các loại vải thông thường. Trên thị trường hiện nay có 3 loại thun cá sấu chính đó là: Loại thun cá sấu 100% Cotton, loại 65/35 % Cotton và loại thun cá sấu xuất xứ tại Thái Lan.
2.3 Sử dụng vải kaki may áo đồng phục cho nhà hàng:
Kaki là một loại vải dài được làm từ sợi bông hoặc sợi tổng hợp. Vải kaki cứng và dày hơn các loại vải khác nên được sử dụng rộng rãi để may áo đồng phục. Chất liệu vải kaki gồm có loại co giãn ít và loại không co giãn, không co giãn. Điểm mạnh của loại vải này là ít nhăn, dễ giặt, giá thành rẻ nhất.
Ngoài ra, hiện nay còn có một loại vải khác cũng rất được ưa chuộng trong may đồng phục. Nói cách khác, nó là một loại vải tự nhiên. Được làm từ sợi tự nhiên, loại vải này có khả năng thấm hút cao, thoáng mát và thân thiện với làn da. Tuy nhiên, giá thành của loại vải này cao nên cần tính toán chi phí hợp lý khi quyết định đặt may.
2.4 Sử dụng chất liệu là vải thun lạnh mang đến độ mát cao chi nhân viên:
Với chất liệu là sợi tơ tổng hợp 100% polyester. Nhờ cách dệt đặc biệt, vải không bị kéo sợi, nóng bức. Loại vải này bóng, dễ thấm hút mồ hôi, co giãn cực tốt. Đem lại cảm giác thoải mái cho nhân viên phục vụ khi mặc áo đồng phục.
2.5 Vải thun PE – sợi vải nilon tổng hợp:
Được làm bằng 100% sợi nylon tổng hợp. Loại vải này không thấm hút mồ hôi, khi mặc rất nóng và dễ bị sờn. Vì vậy, loại vải này thường không được sử dụng để may đồng phục mùa hè mà thường được sử dụng để may quần áo mùa đông. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dùng loại vải này trong việc may áo đồng phục nhà hàng.
Những chất liệu dưới đây là những chất liệu may áo đồng phục nhà hàng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có dự định may đồng phục cho nhân viên nhưng chưa biết chọn kiểu dáng, chất liệu và mẫu mã phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể có những tư vấn tuyệt vời và những mẫu thiết kế ấn tượng nhất cho các mẫu áo đồng phục của bạn.
Chúng tôi luôn tự hào cung cấp cho các công ty những mẫu đồng phục đẹp nhất, chất lượng nhất và độc đáo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần thiết. Chúng tôi mong muốn được giúp bạn tại địa chỉ: http://aodongluc.vn/